Sunday, May 12, 2013

PHONG CÁCH PHỌT PHẸT

BÀNH LỘN SAU TRẬN ĐẤU


Chúng ta là những con bò luôn bị định hướng bởi những thông tin thất thiệt. Sự thật không thể chối cãi khi những vụ như Vinaline, Vinashin có dính dáng trách nhiệm của thủ tướng, nhưng cũng không được quên là còn có lỗi của cả một tập thể lớn nhất gắn với một siêu bộ là bộ Bê Cê Tê@ Cụ Tổng đã từng ngân ngấn nước mắt thừa nhận như vậy.

Một câu rất chân thật từ đáy lòng của ông dân chơi SH nay là chủ tịch Cuốc Hội: Nếu cán bộ cứ vi phạm mà đem ra kỷ luật thì lấy đâu cán bộ ra mà làm việc. Trong thời kỳ quá độ từ hình thái kinh tế này chuyển sang hình thái kinh tế kia phải chấp nhận sự thật nghiệt ngã đó. Mọi yếu kém là xuất phát từ cơ chế rồi, muốn cơ chế thay đổi là một quá trình hết sức khó khăn và gian khổ, không phải mấy cái trang fb, blog của mấy tay trí thức rởm như Lập Bọ, Huệ Chi, Diện Hán Nôn, Sàm nhảm... là giải quyết được.


Trước khi bàn về cuộc thi đấu đỉnh cao nhắc tới Mao Chủ Tạch. Sau thất bại Đại Nhảy Vọt, các đồng chí của Mao tìm cách hạ bệ ông. Thậm chí hơn 8000 đảng viên đòi ông rút lui về tuyến 2. Nhưng Mao đã rất giỏi khi vẽ ra cái gọi là cách mạng văn hóa để hạ thủ đồng chí mình. Rất thiên tài.

Về cụ Tổng, lên được do cụ Ao Việt Đức ( hiện đang á khẩu) phạm phải sai lầm ấu trĩ và mọi người thấy cụ hiền lành nên mời lên ngôi trọng. Cái hôm trước cuốc dân đồng bào cụ còn ngượng ngùng nhận hoa chúc mừng mà tâm sự rằng hơi ngượng khi được gọi là TBT. Đành răng cụ là người bụng đầy kinh luân và là một trong hai người ở Việt Nam đã từng đọc hiểu Tư bản luận của cụ Mác râu, và Lý Ninh toàn tập. Nhưng cụ nắm tình hình thực tiễn hơi lạc hậu. Chúng ta nên nhớ cụ Trường Chinh ngày xưa tài chỉ kém Bác Hồ, sau dính vụ CCRĐ nên tạm lui về bên Cuốc Hội, cụ 3 Duẩn là hạt giống đỏ chói quyết định đến vận mệnh của dân tộc, cụ Mười trải qua công tác ở lực lượng vũ trang, dân - chính - đảng nên nắm các địa phương rất chắc. Có thể nói ba cụ Mười Cúc, Đức Khỏe và Tổng Trọng là ít quyền lực nhất. Trong ba cụ thì cụ Tổng Trọng lại kém hơn cả. Đã qua cái thời Tông nói như dao chém đá, bọn bay đố dám cãi.Cụ 3 D là người nằm gai nếm mật từ lúc 12 tuổi, dòng máu cộng sản ngập huyết quản. Chuyện tiếu lâm nói muỗi đốt cụ xong là nó viết đơn xin vào đoàn vì chất công sản trong máu cụ quá đậm đặc. Cụ đã 4 lần bị thương, vào sinh ra tử, trải qua nhiều chức vụ bên quân đội cũng như công an, đã từng đảm nhận chức thống đống Ngân Hàng nhà nước Việt Nam, từng chỉ đạo dập tắt vụ bạo loạn ở Tây Nguyên... Năng lực của cụ khỏi phải bàn cãi.

Nguyên nhân một số người định hạ bệ cụ, thậm chí muốn cụ từ chức có nguyên nhân cơ bản là cụ nắm quyền lực quá lớn. Sau mỗi buổi họp cụ đi đến đâu cũng có người tiến lại gần xin chỉ thị. Câu chuyện trà dư hậu tửu đều nhắc tới cụ. Trên danh nghĩa cụ đứng hàng thứ 2 nhưng lòng người tôn cụ lên thứ nhất. Cụ là cái gai của một số người.


Và rất bài bản, có một trang web nói xấu cụ và các cộng sự. Chúng bỉ ổi khoác lên cụ những cái không phải là sự thật như chị Phương tham gia thâu tóm (cướp) Ngân hàng Sacombank, giải tỏa đất ở Văn Giang gây bạo loạn v.v chúng đổ lỗi mọi yếu kém cho cụ 3D... thậm chí còn in ấn tài liệu dày 300 trang để hạ uy tín cụ.

Nhưng những người có chức năng, đồng bào quốc dân đã nhận ra điều đó. Cuộc bỏ phiếu hạ bệ bất thành, vị trí của cụ vẫn vững như bàn thạch. Đê tiện hơn có tay sử học (không có đề tài nào có uy tín) chuyên gia chăm sóc râu ria buông nhời lếu láo trong phiên chất vấn đối với cụ. Nhưng đạo hạnh của cụ cao cường nên những hành động của kẻ tiểu nhân như chưởng phong đánh vào chỗ trống.Cùng cực cụ Tổng vời Thánh Ba ra. Thánh Ba hai lần nhăm nhe vào Bê Cê Tê nhưng không thành. Sở dĩ không thành vì Thánh Ba là kẻ làm chính trị quá bạo tàn, có người ví Thánh Ba với Bạc Hy Lai bên xứ Tàu. Vụ viên tướng công an hôn mê phải ra tòa là ví dụ điển hình. Những cảnh phồn hoa của Đà Nẵng chỉ là giả tạo khi mà những mảnh đất đẹp nhất đã bán hết cho ngoại bang, dân ta muốn ra biển rửa đít cũng phải trả tiền, hậu họa còn kéo dài vài trăm năm nữa.

Bá Thanh là trùm ở tỉnh Đà miền Trung ra TW mà như hùm như hổ. Vừa mới mở miệng ra là hót hết, bắt hết. Thật lạ, một người làm quan phải lấy đức trị dân, lấy uy vũ để vỗ về dân thì lại đòi hót hết. Chả khác gì đòi cưa cái cây gỗ quí vì trót có một lỗ sâu. Và kết quả bầu cử thế nào thì các bạn biết rồi. Khoảng 10h tối vẫn chưa bầu xong, biết Thánh Ba không thuận nên cụ Tổng xin hoãn binh nhưng bên dưới nhất quyết không chịu, và kết quả phải đến 12h mới ngã ngũ. Bác Người Tốt và chị Tiền Vàng lọt vào danh sách. Suất thứ 3 chắc cú dành cho anh Mặt trời mọc.

Đây là một cuộc thi đấu đỉnh cao cực kỳ trí tuệ. Kết quả là phe cải cách đã giành chiến thắng áp đảo. Đây sẽ là tiền đề để hai chức Tổng bí và Chủ tạch hợp nhất.

Về phần cụ 3D, thì bỏ qua những dư luận lùm xùm, tiếp tục cải cách kinh tế, tái cơ cấu các tập đoàn và mở cửa với thế giới bên ngoài. Phúc ấm tổ tiên của dân tộc ta tạo điều kiện cho con cháu viết nên trang sử mới.Riêng về ông Nhân, một hải đăng vừa lộ diện trên sân khấu cung đình.

Cái ngày ông ấy làm bộ trưởng bộ giáo dục, là con người đầy nhiệt huyết và khí thế. Quốc dân đồng bào đều hy vọng ở ông làm thay đổi nền giáo dục nước nhà. Nhưng mọi thứ đều chống lại ông, nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là cuộc tấn công về truyền thông có chủ đích. Kết quả thế nào các bạn biết rồi đấy, nền giáo dục nước nhà ngậm ngùi quay về cái máng lợn.

Cực chẳng đã ông đành làm những việc không ai muốn là như bắt gà lậu, chặn nội tạng thối đánh sang từ Trung Quốc.Đánh giá về ông Nhân thế nào? Là một trí thức có hoài bão, có tâm và có tầm nhưng vẫn chưa vượt qua rào cản gọi là cơ chế. Vì sao ông Nhân lại đuợc cơ cấu vào Bê Cê Tê? Đó là một câu chuyện dài và rất hay.

Hội nghị TW vừa qua cụ Tổng có ý đưa Thánh Ba vào. Đến phút thứ 89 cả cụ và Thánh Ba đều đinh ninh là mọi việc trong dự kiến. Đấy là những cái gật đầu có vẻ rất chân thành ngoài hành lang, nhưng thực tế không phải diễn ra như vậy. Vào cuộc cụ Tổng mới thấy mình lạc lõng, định tạm dừng cuộc chơi nhưng không được nữa. Hết hiệp chính, chuyển sang đá hai hiệp phụ và đá penalty. Có tin được không? Đến 12h đêm mới có kết quả. Bác Người Tốt và chị Vàng Tiên chính thức lên level. Thánh Ba môi run run giao động với tần số 50 Hz. Tục ngữ có câu khổ vì bạn, khốn nạn vì đồng hương rất đúng với bác ấy. Giờ tỉnh Đà không về được nữa, làm công việc bàn giấy cũng không xong. Việt Nam có cái mưu rất bẩn là khen cho nó chết. FB triệu chữ ký ủng hộ Thánh Ba làm thủ tướng. Hàng chục bài báo nâng bi làm cho sự nghiệp tổng đốc tỉnh Đà trôi theo dòng nước sông Hàn.


Đá qua tí về chị Vàng Tiền, nhân vật thứ 2 lọt Bê Cê Tê trận này. Phải nói từ lâu lắm rồi nền chính trị An-nam mới có được một khuôn mặt nữ nhi khả ái. Nó khác xa với những khuôn mặt xấu xí thịt xôi hay lợn mán như chị Hoa Mỹ, chị Doan Thị, chị Phóng Tòng. Sự khác biệt đó đem lại cho cần lao bữa cơm tối dễ nuốt và vui vẻ hơn khi chị xuất hiện trên tivi ở bản tin thời sự giờ vàng. Và thành tích của chị trong suốt chiều dài hoạn lộ không phải là không có điểm sáng, từ việc biến Hải Dương bần nông thành công nghiệp cho đến giải cíu nô lệ An-nam khỏi những biến cố chết người xứ Libi loạn lạc. Chị đi vào trong giấc mơ tôi khi một ngày đẹp giời chị trở thành thủ tướng. Lúc đó, em Dung-lắc xứ Xiêm La chả sốt vó khi bị chị đoạt thần nhan sắc và chị Tổng thống Phắc cái đéo gì xứ Củ Sâm cũng chả làm ăn bòi gì ngoài mỗi việc xách dép cho chị trong mỗi chuyến công du. ( đoạn chị Vàng Tiền anh Phẹt kính iêu lãnh tụ đàn bò biên)Bài đã dài, anh sẽ tán láo cùng bọn con bò dưới cồng-măng nhế.

Bài được biên bởi con Kiến Vàng trên tnxm.net. Anh tổng hợp, chỉnh lý và bốt lên. Link gốc đây http://tnxm.net/t12253-7