Tuesday, September 11, 2012

MẶT TRẬN PHÍA BẮC SẼ YÊN TĨNH?TRẬN GIẢ CỦA CỤ BUỒI.

Được đăng bởi phot_phet Mấy hôm nay viết tuyền bài phọt phẹt, phang nhau vớ vỉ làm mất hình tượng người chiến sĩ kách mệnh chân chính. Thêm nữa, thằng Lãng Đầu bò, đệ anh, chắc nó bỏ mẹ cái xứ này mà đi rồi nên chả có thêm bài oánh trận giả của nó nữa mà đọc, thành ra hôm nay, bình tâm lại, anh quyết định biên ra đây một bài viết tương đối nặng lòng với suy tư của một con bò trước cơn hoạn nạn của Quốc gia. (anh nặng lòng vì trưa nay anh ăn hơi nhiều cơm, các chú thông cảm


Xin thông báo trước, thiên ký sự này anh biên dài, chú nào không có thời gian, đừng đọc, phí thời gian. Trong suốt quá trình viết, anh không rảnh để dừng lại trả nhời từng chú nên các chú đừng mất công hỏi. Biết gì thêm thì bổ xung vào, không biết thì ngồi nghe cho các cụ nói chuyện. Nhóe! 


Nó có oánh mình không? 


Trước hết, phải trả nhời câu hỏi là thằng Khựa nó có đánh mình không? Theo quan điểm của một con bò như anh, thì thằng Tàu nó đóe ngu dốt gì mà vác súng ống đem ra đốt ở một cái nước như nước Việt Nam này. Đóe phải nó sợ Việt Nam, đóe phải nó sợ anh giỏi võ hay sợ các chú ném gạch trăm phát trăm trúng, mà căn bản, nó không được lợi lộc gì khi đốt hàng tỷ đô la cho một trận chiến mà thằng tham chiến chẳng có mẹ gì để mất, và thằng thắng cũng chẳng lờ lãi mẹ gì. 


Từ thủa cha sinh mẹ đẻ cho đến tận hôm nay, anh xin khẳng định là chả bao giờ hai quốc gia múc nhau chỉ vì một cân đường, một hộp sữa hay to hơn là một vũng nước hay một mỏ dầu. Chuyện quốc gia đại sự phải được tính toán cẩn thận và phải dựa vào phân tích giữa cái được và cái mất trên phương diện quốc gia chứ đóe phải bạn Dương Đương Liệt, đệ anh, bẩu với chú Hồ Cẩm Cuốc và thằng Tập Cận Lọ là: “Các anh cho em oánh nháp một phát, chứ không pháo thì ẩm, còn đạn thì xịt quá nửa rồi” thế là chiến tranh xảy ra đâu. Nên anh và các chú cứ yên tâm mà sống. Việc xoa má, tát yêu hay ném gạch qua bộ đàm đã có các bạn anh lo đóe đến lượt các chú! 


Dưng mà, có chú lèm bèm: “anh ơi, em sợ lắm! Nhỡ sáng mai ngủ dậy bọn Khựa mồm thối, nó oánh mình thật thì ta làm sao?” Anh xin thưa, nguyên tắc chiến tranh toàn diện thì nó oánh vào buổi đêm chứ không phát động tấn công vào buổi sáng? Đợi đến sáng các chú chạy, mục tiêu di động, khó bắn bỏ mịa thành ra các chú cứ yên tâm, đang ngủ, thấy “uỳnh” một phát, là xong cả nhà rồi. Cứ yên tâm, nhóe! 


Anh đùa chút cho các chú vãi đái ra chứ thực ra anh tin vào khả năng QĐND Việt Nam và ngày cách mạng toàn thắng như ông cụ dạy lắm nên vốn đang rảnh, anh và các chú cùng đi duyệt binh xem ta có gì, bạn có gì để mà liệu bề toan tính. 


Trước hết, 
Về không quân


Dù bốc phét và chém gió khá nhiều, nhưng thực tế ta chỉ có 4 loại máy bay chủ lực bao gồmMiG-21 
Su-22,
Su-27SK 
và Su-30MK2V
Trong khi đó, thằng Khựa 
Tiêm kích Nanchang Q5
Tiêm kích kiêm đánh bom chiến lược mệnh danh “Báo bay” Xian JH-7
Máy bay đánh bomb Xian H6
J-10 
Ngoài mấy em Su 27 và Su 30 giống ta, bọn nó còn có vô thiên lủng các loại đồ chơi từ đối hạm, đối không, đánh bom chiến lược khác mà anh chưa liệt kê ra. 


Cái may của chúng ta là con Tàu sân bay đồng nát của nó chưa hoạt động ngon nên bọn nó chưa dư giả đến mức cho máy bay chiến đấu bay vè vè từ phương Bắc xuống. Tuy nhiên với tinh thần phê và tự phê, dù rất tự hào nhưng xem ra không quân của ta thua nó toàn diện! Do vậy, các chú trật tự để bọn anh lo xem làm sao để nếu các chú có phải huy động để ra mặt trận chiến đấu thì bọn anh cũng phải tìm ra giao thức chiến tranh làm sao để bọn nó không được chơi máy bay. Phải oánh nhau theo kiểu "anh cầm gậy, chấp mày tay không" thì mới hòng thắng lợi. Anh đương dức đầu, mai anh bốt thêm các so sánh các quân chủng khác trước khi đi vào phần kết luận cho việc “Nên làm gì để chuẩn bị cho chiến tranh


Sau bài đầu tiên anh thấy các chú rất hồ hởi, phấn khởi và tinh thần lên cao, nên hôm nay anh quyết định bốt bài tiếp để các chú yên tâm vào một niềm tin quyết thắng bất diệt, tự tin và sự lãnh đạo tài tình của các bạn anh trong trận chiến cam go, trận chiến mà phần thắng thường đóe rơi vào tay những thằng có cái đầu toàn bã đậu.


Hôm qua anh dành khá nhiều thời gian để trình bày cho các chú về tiềm lực không quân của ta, của thằng bạn vàng và anh với các chú đều thống nhất đóe cần nó ném mìn, với số lượng tiêm kích và máy bay ném bom chiến lược của nó thì chỉ cần nó thả gạch từ trên máy bay xuống là anh và các chú đã bỏ mẹ rồi nói gì đến thả bom và bắn thật. Nhưng như anh cũng đã biên hôm qua. Tại sao phải lấy sở đoạn của mình so với sở trường của nó? Các chú cứ yên tâm cho đến khi nào thằng Khựa nó chưa có tàu sân bay thì anh với các chú cứ rung đùi ngồi trên bướm vện, thỉnh thoảng đá qua Liên Xô chấm Mỹ cho đời nó hoi khói.


Lý do nào khiến anh của các chú lại tự tin đến như vậy? Theo chiến thuật quân sự hiện đại thì để đánh Việt Nam ta, thằng Khựa nó chẳng có cái vẹo gì ngoài chiến thuật vây hãm và sử dụng áp đảo lực lượng trên lãnh thổ Việt Nam. Để đảm bảo phần thắng và chuẩn bị cho bộ binh đổ bộ, tiêm kích và máy bay ném bom chiến thuật của chúng sẽ xuất kích đầu tiên để đánh vào ba hướng: 


Hướng thứ nhất đánh vào đầu não Hà Nội (cái này đương nhiên); hướng hai đánh vào miền Trung, cụ thể là Quảng Trị đến Huế để tạo ra một đường chia cắt cứng ngăn không cho cứu viện từ miền Nam ra miền Bắc, và hướng cuối cùng, ác liệt nhất, Sài Gòn và khu vực đồng bằng Nam Bộ và Nam Trung Bộ sẽ có tên trên bản đồ. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì thằng Khựa mồm thối hoàn toàn chưa đủ trình. 
Thứ nhất, về tầm tác chiến, hiện nay, anh chấp luôn thằng Xian JH 7, oanh tạc cơ hột nhưn có tầm bay xa nhất và là niềm tự hào của Pê eLờ A eNờ (anh phiên âm cho các chú đỡ phải tra tiếng Anh, nhân tiện, anh khoe tiếng Anh anh nói giỏi hế hế) thằng này tầm bay cũng chỉ có 1.900mile nghĩa là có nhõn 3,100km chưa bằng nổi chiều dài bờ biển Việt Nam. 
Vì chưa có tàu sân bay, nên Khựa chỉ có hai sự lựa chọn cho đường bay một là từ miền Nam Khựa xuống miền Bắc Việt hoặc bay vòng ra biển lấy căn cứ là Hải Nam. Nếu bay từ miền Nam xuống, Khựa thừa hiểu Đại Tướng Quang Sound, bạn anh, sẽ cười vào mũi chúng nó và chỉ khoảng 48h là Lữ Đoàn 45, Lữ Đoàn 204, Lữ Đoàn 675, và Lữ Đoàn 96 sẽ vươn nòng súng chờ chúng nó ở miễn viễn biên. Khựa đừng cười tủm với dàn pháo cùi S300 PMU1 của bọn anh, bọn anh đang đàm phán làm thêm vài dàn S400 thì có vào đến Hòa Bình thì máy bay của bọn chã cũng chỉ còn cái vỏ! 


Anh lấy luôn hình còn JH7 của nó rơi trong lúc bay tập cho nó khí thế hế hế 
Nếu chú nào lèm bèm là “sao anh không mua mẹ nó S550 mà mua S400 Hybrid làm gì” thì anh thưa với chú, cái anh nói là Pháo phòng không, đóe phải sản phẩm của Haxaco Hàng Xanh chỗ chú Vĩnh Nam hay Việt Nam Star chỗ chú Thiện hay chú Việt nhóe! 
Xian FH-7 bay thế còn chưa ăn thua thì mấy thằng chip hôi bay tầm 450miles đổ lại thì xác định mẹ nó luôn là kể cả anh cho bọn chã bay vào tầm Thanh Hóa – Nghệ An là lại quay đít về tiếp xăng, còn nếu cố bay tiếp thì chỉ khoảng 300km nữa là thằng phi công phải nhảy dù xuống biển.


Hơn nữa trong chiến tranh quân sự, yếu tố bí mật về chiến thuật cũng như hỏa lực luôn được đưa lên hàng đầu. Chả thằng đần nào đi xuất kích hơn năm chục chiếc máy bay bay vè vè cả ngàn km như thế cả. Múc nhau kiểu đấy khác đóe nào lậy ông con ở bụi này. Tứt nhiên, nếu các bạn muốn giảm dân số thì chúng ta cũng nên hào phóng đón tiếp các bạn trong một lưới lửa phòng không của Quân Chủng Phòng Không Việt Nam. Bọn anh luôn hào phóng!


Tất nhiên, nếu các chú rón rén hỏi anh: “Anh ơi, thế nếu nó không bay qua đất liền mà nó quai táng mình từ biển, lấy căn cứ là Hải Nam thì mình ném nó bằng gạch à?!?” Câu này khó anh thừa nhận là câu hỏi này khó vì hệ thống đối không từ biển vào của Tướng Sound, bạn anh chưa đủ trình để giải quyết bọn này nếu bọn nó kết hợp không quân và hải quân tiến đánh từ sườn vào.


Nhưng tất nhiên, một lần nữa anh xin khẳng định, các chú đóe phải xoắn xít lên! Anh và các bạn anh đã có phương án cho việc này vấn đề là bây giờ anh phải đi làm ngụm café cho đầu óc nó sáng sủa, mai anh rảnh, anh bốt tiếp phương án chống Khựa từ sườn phía Đông của chúng ta.


Còn bây giờ, các chú cứ yên tâm nhoe nhóe chửi nhau! Nhắc lại, anh đóe rảnh để trả nhời từng chú. Chỉ yên tâm một điều là, nếu ngày mai, các chú quyết định viết huyết thư xin ra mặt trận thì anh, cùng các anh em anh, đã chuẩn bị cho các chú một lợi thế to lớn (ít nhất là về tinh thần) đó là: Cứ múc đi, bọn mình sẽ thắng! 
***


Hôm qua, anh với các chú đã phang nhau chí tử trong việc khẳng định tính khả thi của chiến thuật dùng căn cứ quân sự đảo Hải Nam làm nơi phát động chiến tranh và chúng ta sẽ vả vào cái mồm thối tham lam của bọn Khựa thế nào nếu ý chí xâm chiếm Việt Nam được cụ thể hóa trên màn hình ra-da quân sự. Có chú phản đối anh và bẩu “hỏa lực mình bắn đóe tới nơi”, thậm chí bi quan hơn “anh ơi, em thấy anh nói thế đóe nào chứ anh bảo mình úp sọt Khựa thì em thấy hơi hoang đường”. Cái này anh đồng ý! Đóe thích thừa nhận, nhưng anh cũng phải đồng ý vì thực sự, nếu so về tương quan lực lượng quân sự. Việt Nam đánh với Trung Quốc khác đóe nào tham gia một bàn cờ tướng mà mình chấp nó toàn bộ xe-pháo-mã và tượng theo thuật ngữ của các bô lão cờ thủ quanh Bờ Hồ là thế trận: Tướng cởi truồng. Các chú có thể sợ vãi đái ra khi nghe anh nói đến đoạn này và khả năng vãi cả cứ t là rất cao nếu các chú lên Youtube search theo keyword “China Military 2012” để xem thực sự tiềm lực của Trung Quốc mạnh đến thế nào. Nhưng như anh đã nói: Việt Nam là một dân tộc thông minh, một dân tộc kiên cường và nói theo kiểu chú Tạ Biên Cương: “Em đánh theo cách của em!”


Tùy theo tiến trình lịch sử, Việt Nam có những sự lựa chọn thông minh để cho dù trận đánh có kịch liệt đến đâu, gian khổ đến cỡ nào, hay đối phương có đến từ phía Tây, phía Đông hay phía Bắc, chúng ta đều bình tĩnh để có giải pháp cho thắng lợi cuối cùng. Nếu nói Việt Nam giỏi trong xây dựng đất nước, anh đóe tin, nhưng nếu nói đến oánh nhau, thì anh tin ta đóe sợ thằng nào. Anh nhắc đi nhắc lại, đóe phải mình không sợ thằng nào vì anh của các chú giỏi võ, hay các chú tra Google để phản biện anh nhanh như bọn móc túi trên các chuyến xe Bus và xe khách chất lượng của # phò, bạn anh, mà chúng ta luôn có hai sự hậu thuẫn quan trọng nhất cho bất cứ cuộc chiến tranh nào đó là: Địa Lợi và Nhân Hòa.


Trước hết nói về địa lợi, như anh đã nói hôm qua, Việt Nam là dẻo đất trải dài hơn 4000km từ địa đầu Đồng Văn cho đến chốt chặn cuối cùng trên biển: Cà Mau. Nơi cực bắc ta thọc sườn Trung Quốc, nơi cực Nam, ta hòa mình vào sự phóng khoáng và hào sảng của biển khơi. Nói không ngoa, nếu có chiến lược biển tốt, Việt Nam có đầy đủ trong mình vị thế chiến lược cho một vị trí thống soái khu vực biển Đông. Nếu Vịnh Bắc Bộ là trung tâm đồn trú của tàu ngầm nguyên tử; nếu 1,218km biên giới giáp phía nam Trung Quốc được triển khai tên lửa đánh chặn nhằm vào toàn bộ miền nam trù phú trên đất nước Trung Hoa; và nếu Cam Ranh tới Sài Gòn được triển khai tàu sân bay và các chiến hạm hạng nặng, thì có lẽ vai trò và cơ hội của Việt Nam trong việc thực sự tạo sự ổn định của toàn khu vực là rất lớn.


Còn Nhân hòa chắc khỏi phải bàn, có thể, trong thời bình, anh và các chú chửi nhau, bơm nhau, thậm chí múc nhau tới bến. Nhưng chỉ cần quốc gia lâm nguy, mọi thù hận cá nhân sẽ được dẹp sang một bên cho cái chính nghĩa sáng ngời có nơi tỏa sáng. Cái chính nghĩa đó thậm chí lớn hơn cả mưu cầu hạnh phúc cá nhân. Cái chính nghĩa đó tạo nên tuần lễ vàng quốc gia dù chẳng ai trong chiến tranh là giàu có. Cái chính nghĩa đó tạo nên phong trào lá lành đùm lá rách trong trận đói lịch sử dù cả nước chẳng ai có hơn một bữa no. Cái chính nghĩa đó mới giúp những bà mẹ vững tin sắp ba lô cho con lên đường để sớm mai nhập ngũ dù “Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ”.


Và yếu tố cuối cùng quyết định thành bại trong chiến tranh là Thiên Thời. Thiên thời là cái ta không kiểm soát được, nhưng ta có thể đọc, có thể dịch và có thể dự đoán được cách đi, chiến thuật của đối thủ để tạo cho cái Thiên Thời riêng cho dân tộc Việt.


Trong chiến tranh hiện đại, không một chính phủ nào dám đốt quân theo kiểu “dàn hàng ngang đấu súng” như kiểu chiến tranh La Mã, một chiếc tàu chiến, một máy bay tiêm kích có thể có giá hàng trăm triệu đô không phải đồ dùng một lần như giấy chùi đít. Một tàu ngầm, một tàu sân bay có giá nhiều tỷ đô từ tiền thuế của dân không phải là vàng mã mà đem đi đốt trong một trận đấu khi phương án B là chưa rõ ràng. Mọi quyết định đần độn như thế đều phải trả giá bằng sự tồn vong của cả một chính thể. Đúng như ai đó nói, chiến tranh không phải trò đùa. Và người Trung Quốc không phải dân tộc thích đùa.


Bọn Khựa là con cáo già trong chiến tranh, nó đủ lạnh, đủ bình tĩnh để nghe Việt Nam hộc lên chửi trong walkee-talkee, bọn nó đủ bình tĩnh để Nhật bản cười vào mũi chúng với “nỗi sỉ nhục mang tên Nam Kinh”, bọn chúng thản nhiên khi Mỹ yêu cầu kiềm chế ở Căn cứ quân sự Yuliu. Sự điềm nhiên thường thấy trong trò chơi Cờ Vây, một thứ trò chơi mà các tướng của Trung Quốc lấy đó làm mốt.


Anh đóe rảnh để dậy các chú cờ vây chơi thế nào vì anh biết anh viết đến đây thì các chú hiểu vấn đề sẽ cười và vỗ đánh đét vào đùi, còn các chú không hiểu thì mở ngay trang Google để tra. Cứ tra đi để hiểu được rằng, cái thắng lợi cuối cùng của cờ vây không phải lấy con xe hay con pháo để ăn con tốt hay con mã. Trong cờ vây, mọi quân cờ đều có giá trị như nhau. Mỗi nước đi là một sự tính toán để làm sao kẻ địch bị rơi vào trạng thái “tứ bề thọ địch”. Đây là lúc đổi màu cờ vùng “khí” nơi kẻ mạnh đã bao vây toàn bộ!


Trong cờ vây, không hẳn lúc nào nhiều quân hơn cũng là thắng. Điểm mấu chốt là không được phép để đối thủ vây hãm mình!


Đó là lý do tại sao ngay sau khi phát hiện ra tàu ngâm nguyên tử của Trung Quốc nằm 26 ngày 3h tại Vịnh Vân Phong, chúng ta phải cấp tập bổ sung 6 tàu ngầm lớp Kilo cho chiến dịch chống ngầm. Và một cảng trung chuyển quốc tế được vội vàng thiết kế dù trong tuyến hàng hải, Vân Phong chẳng có ý nghĩa mẹ gì cho việc nối liền Trung Đông và Đông Bắc Á. Nhiều người đã lên đường vì cảng này, và sự lên đường, đôi khi là vì dân, vì nước (đoạn này anh rón rén biên thêm sau khi hoàn tất bài để nếu chú nào lèm bèm cho những dự án trời ơi đất hỡi như Tàu Hoa Sen hay Vân Phong lại có mặt trên bàn TT)


Đó là lý do khi Trung Quốc nâng cấp Khu Trục Hạm Soveremeny và trang bị tên lửa 48, tên lửa HQ 9 (thực chất là phiên bản ăn cắp của S300 như anh biên hôm qua) cho Khu trục Luyang II thì chúng ta tuyên bố sở hữu hệ thống phòng thủ bờ biển mạnh nhất nhì thế giới Bastion (hay còn được Tổ Chức Quân Sự Bắc Đại Tây Dương đặt cho một cái tên mỹ miều đầy đe dọa như một chiến dịch quân sự SSCX5).
Và khi Việt Nam bất ngờ bị tát lật mặt trong việc không ra nổi tuyên bố chung của cuộc họp thượng đỉnh các ngoại trưởng ASEAN do Campuchea trở thành một con cờ vây thọc từ phía Tây Việt Nam thì lập tức anh và các bạn anh chính thức mời Philipine và Indonesia vào cuộc để phá vỡ thế “tứ bề thọ địch”.


Có thể Mỹ, Nga, thậm chí cả Trung Quốc sẽ vỗ tay rào rào vì với thế giằng co này, Việt Nam, Philipine, thậm chí cả Campuchea sẽ bắt đầu tính toán cho các hợp đồng vũ khí.
Khựa nó không ngu, và càng không thể quên bài học đắng miệng cho chiến dịch quân sự của Nga lên Georgia chỉ diễn ra ngắn ngủi trong vòng chưa đầy 48h đồng hồ nhưng hệ lụy của nó khiến chỉ trong vòng 4 năm Nga mất đi hàng loạt những đối tác chiến lược, và hiện nay, bản thân Nga cũng đang rơi vào thế cờ vây mà Mỹ đang giăng ra. Giờ đây, không chỉ có lá chắn tên lửa từ Ba Lan mà sự ngờ vực cũng như thù hằn từ khối Đông Âu và Tây Á khiến Nga không thể tự tin trong thế “thập diện mai phục” này. Có thể, rất có thể, Việt Nam sẽ lại là một con cờ giải cứu cho bàn cờ vây?


Và từ “Phòng tình huống” ở bên kia bán cầu: Việt Nam sẽ lại được đặt lên bàn như một giải pháp! 


***


Vậy là hôm qua, anh của các chú đã làm cho các chú phần nào yên tâm về việc Khựa nó sẽ không tấn công Việt Nam theo hướng xuất kích từ phía vùng viễn biên nơi đất Bắc, vì đó là cách nướng quân ngu si cho những chặng bay dài mà tầm với tiêm kích chưa tới. Như vậy Khựa còn giải pháp tấn công vào mé sườn Đông của Việt Nam. Hướng Biển Đông, hướng mà người Việt ngàn năm vẫn ngạo nghễ đón gió biển, sóng biển cùng muôn vàn thách thức! Và lần này, thách thức đến từ đảo Hải Nam.


Trước hết anh của các chú sẽ dẫn các chú đi xem đảo Hải Nam bên các bạn có gì 
Trước hết, các bạn có cảng quân sự Yulin (hay còn có tên khác là Sanya – Việt Nam mình còn dịch ra là Tam Á), nơi tập kết 3 - 5 tàu ngầm nguyên tử có tầm bắn từ 3,200km đến 8,000km. Trên lý thuyết, thì với tầm với này, Khựa có thể de dọa đến tận căn cứ quân sự của Mỹ tại Guam nên đã nhiều lần Mỹ tát Khựa lật mặt vì tội “dám” lấy Yulin là khu vực đồn trú cho những mô đe dọa trực tiếp đến Mỹ và đồng minh. Do vậy, để che mắt, 5 năm trở lại đây, Khựa cho phép hoạt động kinh tế, vận tải biển, các dịch vụ hậu cần và lọc hóa dầu tại khu vực đảo Hải Nam để xoa dịu Mỹ và cũng để Mỹ (thông qua các hoạt động kinh tế vận tải biển của đồng minh) có cơ hội thăm dò và dè chừng mọi hoạt động đi lại của nhóm tàu ngầm nguyên tử lớp 094 và 92 có tên Julang 2 mang đầu đạn hột nhưn Dong Feng 31 này. 
Kế đến, Khựa có thêm 3 sân bay quân sự và 2-3 sân bay dân sự có thể huy động ngay lập tức cho mọi hoạt động quân sự mang tính xâm chiếm. Nằm rải rác như hình trên. Thêm vào đó, con tàu sân bay đồng nát mang tên Thi Lang, cũng có thể tham chiến để tạo tính cơ động trong chiến tranh cho những tham vọng thôn tính Vịnh Bắc Bộ của Khựa.


Nếu các chú biết rằng khoảng cách (anh mới đo được trên Google Earth) giữa Đảo Hải Nam và Hà Nội chỉ rơi vào khoảng 300km. 300km này nằm trong tầm với của mọi tiêm kích mà Khựa đang có. Với khoảng cách này, cộng cả thời gian cất cánh, máy bay Khựa chỉ mất khoảng 10’ để có mặt tại Hà Nội nếu xuất phát từ Yulin.


Anh viết đến đây chắc chắn sẽ có chú vội vàng đi lấy bô hoặc đóng bỉm và chửi anh như hát hay là “sao anh và các bạn anh biết nó có thể đánh mình dễ dàng thế mà vẫn ngồi rung đùi một cách vô cảm” thì anh xin thưa. Anh và tướng Sound, bạn anh, đã chuẩn bị sẵn sàng từ lâu cho kịch bản nếu một ngày cái mồm vừa tham với thối của thằng Khựa há ra. Nếu trên màn hình ra-đa ở một nơi nào đó trong thành phố Đà Nẵng xinh tươi hiện ra 5 chùm sáng của máy bay và 2 chùm sáng của tàu ngầm đột ngột cùng di chuyển một lúc từ đảo Hải Nam trực chỉ Vịnh Bắc Bộ thẳng tiến thì bọn Khựa mồm thối cũng sẽ không phải chờ lâu hơn cho sự khởi động hệ thống Bastion lớp P khởi động để tiễn 5 sân bay, một cảng quân sự và con Thi Lang đồng nát lên đường sau không nhiều hơn 2 loạt đạn! 
Với dàn MiG 21, Su 22, Su 27 và Su 30 anh đã biên ở bài đầu tiên, với tốc độ bay siêu thanh gấp 2 tới 2.5 âm thanh thì chỉ với cần 5’ chậm nhất là 8’ lực lượng không quân của bọn anh đã thực hiện được chiến dịch Ve Sầu Thoát xác để úp sọt bọn Khựa ở Hải Nam. Từ tổng hành dinh của "thống đốc" Sound, cũng bạn anh, tới Yulin có nhõn 268km! Đây là một phần đối trọng tuyệt vời của Đà Nẵng trên mọi bàn thương thuyết và cũng giải thích cho các chú tại sao, "thống đốc" Sound bạn anh lại lên như diều gặp gió


Có lẽ không thừa để nhắc lại rằng bọn Khựa mồm thối nó đóe sợ máy bay và tàu bò của anh và các chú. Nhưng nỗi sợ thực sự, nỗi sợ hiện hữu của Khựa là nếu Việt Nam xuất kích, cựu thù của Việt Nam sẽ vui vẻ tham chiến với vài quả tên lửa đạn đạo viện trợ (không thèm) hoàn lại để di sạch đi con cảng Sanya, vốn là cái gai trong mắt của chính quyền diều hâu, trong suốt thời gian qua. Chỉ cần Việt Nam xuất kích, các bạn Phi lùn sẽ tranh thủ giải quyết ngay phần biển đảo mà bọn Khựa đang chễm chệ ngồi ở góc nhà các bạn, ngứa mắt muốn đuổi đi mà chưa được!


Nói như vậy để các chú thấy, nếu phát động tấn công ở Nam Hải thì Khựa sẽ ngay lập tức sa lầy tại Biển Đông, nơi mà anh với các chú vẫn ưỡn ngực và lạc giọng đi hô: Cha ta, Lạc Long Quân đang giữ!


Nhưng Khựa nó không ngu đến mức chỉ dùng Hải Nam và Yulin hay Sanya để tấn công. Nó còn nhiều phương án tấn công khác mà bản thân anh và các bạn anh nhận thức hết sức rõ ràng và có sự chuẩn bị cẩn thận cho việc đó. Nếu rảnh, mai anh lại biên thêm bài nữa về các phương thức phát động chiến tranh kinh hơn, ghê hơn và thâm độc hơn cho các chú, những người vẫn đang ngày đêm miệt mài chém gió mà không nhận thức được dễ dàng thế nào cho một lần phát động chiến tranh, nhưng khó khăn thế nào để đảm bảo rằng khi các chú tòng quân, vợ con các chú sẽ có ngày đón chào các chú về trong vinh quang và không mất một phần nào cơ thể.
Tạm thế đã, vì dài dồi. Các bạn hứng thú anh sẽ tham luận thêm ở cồng măng. À mà trận giả này là của cụ Bùi nhá. Còn cụ Bùi là ai? Anh biết đéo đâu hehe.

(Khiêng về từ phọt phẹt blog)