Friday, February 21, 2014

TẠI SAO TÔI ĐI LÀM CÁCH MẠNG....


LÀM TỔNG THANH TRA CHÍNH PHỦ THÌ CÓ BAO NHIÊU BIỆT THỰ?

(khiêng về từ Tễu blog...)Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ có bao nhiêu biệt thự?

21/02/2014Trang THƯ GIÃN CUỐI TUẦN kì này trân trọng kính mời bạn đọc “chiêm ngưỡng” một số hình ảnh về “của nổi” là những dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP). 

Ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng (ảnh 1) và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ (ảnh 3), nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua. 


Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…


Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.


Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.


Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.


Một góc dinh thự chính.


Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.


Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.


Thông tin thì nhiều, có thể chưa đầy đủ hoặc có chi tiết chưa chính xác, song những tấm ảnh mà độc giả mục sở thị trong trang này là hiện thực nhãn tiền.


Nhiều người bảo làm cán bộ thanh tra thì nhanh chóng giàu có, nhưng không phải ai cũng làm giàu bất chính cả đâu! Chỉ có điều, người có nhiều nhà như ông Trần Văn Truyền có lẽ trở thành “tấm gương” cho cấp dưới. Chỉ ví dụ một trường hợp ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I TTCP có 6 nhà như Báo Người cao tuổi đã đưa tin.


Bài và ảnh Trần Tiến CôngChoáng với tư dinhNhìn cơ ngơi của ông Trần Văn Truyền, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ trên “quê hương Đồng Khởi” Bến Tre của ông, chưa cần bước vào, bà con “trong nớ” chắc phải tủi thân lắm lắm. Còn những vị cách mạng lão thành không có điều kiện “vô trỏng”, muốn xem bộ ảnh về của nổi của ông đăng trên trang 16 số báo này, xin hãy uống thuốc trợ tim cho khỏi choáng, khỏi bị “tăng xông”.


Thì ra không phải ai đi làm cách mạng cũng nghèo, về hưu cũng lương “ba cọc ba đồng”, chật vật tìm cách cân đối chi tiêu để sống cuối đời. Bằng chứng là khối tài sản của ông Truyền lù lù ra đấy, chưa kể còn những cái ở nơi khác nữa? Là công bộc của dân, hưởng lương Nhà nước, ăn tiêu rồi sao còn giàu có vậy? Giá ông quản lí kinh tế, doanh nghiệp ăn nên làm ra còn đỡ. Đằng này ông là “quan Thanh tra” Chính phủ, nơi Đảng, Nhà nước và nhân dân đều mong chờ ông và lực lượng của ông là người trong sạch, thanh liêm để nhân dân, đất nước được nhờ. Nay ông giàu có thế này, liệu có cần thanh tra lại ông nữa hay không? Các cuộc thanh tra mà ông kí, duyệt kí trước đây liệu có gì khuất tất, có “lợi ích nhóm” hay không? Cán bộ mà ông kí bổ nhiệm thế nào, tài đức, uy tín, của nả ra sao?


Đất nước còn nghèo, nhiều người “thước đất cắm dùi” không có, nhà cửa, ruộng đất còn phải đi thuê, ngay quê hương ông, Bến Tre còn là một tỉnh nghèo. Nay dinh thự của ông rộng lớn thế này liệu ông có thấy “day dứt” với Đảng, với dân, nhất là với các gia đình liệt sĩ, thương binh, cán bộ lão thành cách mạng những gia đình cựu chiến binh con cái phơi nhiễm chất độc da cam đang sống trong khó khăn, bệnh tật, chật vật với đồng phụ cấp ít ỏi? Ông đã bao giờ nghĩ tới họ và chia sẻ gì với họ chưa?


Là cựu Tổng Thanh tra, từng ra Bắc vào Nam, ông có thấy tư dinh của vị quan chức nào xưa nay hoành tráng như của ông không?

Đăng Chính

Mời xem lại bài ca ngợi ông Trần Văn Truyền: