Friday, August 24, 2012

AI BÁN NƯỚC?


Ai, Những ai đang “cõng rắn cắn gà nhà” ?

Trần Mạnh Hảo (Danlambao) - Bài viết “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân”: Thứ Năm, 23/08/2012, 07:30 (GMT+7) Phải biết hổ thẹn với tiền nhân (*)  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/508023/Phai-biet-ho-then-voi-tien-nhan-.html của chủ tịch nước Trương Tấn Sang được in trên hàng trăm tờ báo lề phải và lề trái đã bị dân mạng trong nước chê bai, thậm chí coi thường, rẻ rúng. Chỉ xin trích lời hai nhà báo hàng đầu trong nước là nhà báo Trương Duy Nhất và nhà báo Nguyễn Thông.

Nhà báo Nguyễn Thông trên blog của mình, trong bài “Đúng thực lỗi của thư ký”, viết như sau:

“Nói chung không có gì mới. Phần tình cảm nhiều hơn phần lý trí, suy nghĩ.

Chỉ có điều, cái phần mở đầu làm mình khó chịu, câu chữ loáng thoáng chập chờn giọng văn kiểu trong bài tập đọc "Tôi đi học" của nhà thơ Thanh Tịnh hồi nảo hồi nào. Mở đầu một bài viết quan trọng tầm quốc gia, cho hàng chục triệu người đọc mà lại lả lướt, trữ tình ngoại đề như thế thì quả không nên. Rất khó nghe. Không ai cấm chủ tịch nước được quyền bày tỏ nỗi lòng, tâm tư của mình nhưng phải trong hoàn cảnh, văn cảnh thích hợp, trong những dịp khác cơ. Ví dụ bên bàn nhậu, bác cứ nói thoải mái, thậm chí càng trữ tình càng tốt. Còn ở chỗ này, dịp này, phải lập nghiêm, bác ạ.

Ấy, em là em cứ khó tính, xét nét như thế, không phải để chê bác chủ tịch, mà em chỉ muốn mắng mấy chú giúp việc cho bác mà thôi. Đã ăn lộc nhà chúa, xơi oản của chùa thì phải hết công hết sức, tỏ hết tài trí để phụng sự chúa, cúng chùa. Chỉ cốt làm cho xong thì nên về với mẹ đĩ rửa bát quét nhà còn có ích hơn.” (hết trích)

Nhà báo Trương Duy Nhất trong bài: “Khi chủ tịch tập làm văn” trên website của mình, chê bài viết của ông Trương Tấn Sang (thực ra là do thư ký cao hứng trữ tình ngoài lề viết hộ theo kiểu: bài văn của tôi đồng chí viết chưa?) là lối văn học trò, lạc đề như sau: 

“Cứ ngỡ đó là một bài… tập làm văn. Một bài viết quá ư lòng thòng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Một bản thông điệp nguyên thủ chung chung, khẩu hiệu, sáo rỗng đến nhàm chán… Ý tứ chắp ghép lòng vòng, chung chung, khẩu hiệu và sáo mòn, lại lòng thòng đọc đến hụt hơi và phát ngán. Chủ tịch Sang đã cố làm mới, nhưng điểm mới duy nhất thấy được ở bản thông điệp của ông vẫn chỉ dừng lại ở những câu đoạn… tập làm văn! Một bản thông điệp tập làm văn làm ông mất điểm nhiều sau những ấn tượng tốt đẹp từ “một bầy sâu” đến “ăn hết phần của dân…( hết trích)

Riêng chúng tôi, người viết bài này (TMH) cho rằng trong bài tập làm văn kiểu trữ tình học trò dây cà ra dây muống của ông Trương Tấn Sang, thấy một câu văn (vẻ) này cần chú ý:

“Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”…”

Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, có một vị lãnh đạo cao cấp của đảng là chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dám công khai thừa nhận trong ban lãnh đạo cao cấp gồm 14 vị bộ chính trị của ông có người (hay những người?) làm cái việc ô nhục đáng để muôn đời cháu con nguyền rủa là “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ” ( phạm tội BÁN NƯỚC)…?

Xin tra “Đại từ điển tiếng Việt” (nhà xuất bản Văn hóa Thông tin- 1999), trang 445 định nghĩa:“Cõng rắn cắn gà nhà: hành động phản bội nhân dân,hèn hạ đưa rước bọn giặc về giết hại đồng bào, đồng loại”

Muốn cõng rắn cắn gà nhà, tức là muốn bán nước, phải là vua chúa, là người cầm quyền cao nhất nhì của quốc gia mới có khả năng làm việc đốn mạt này.
Thời phong kiến NƯỚC LÀ CỦA VUA nên chỉ có vua như Lê Chiêu Thống mới bán nước cho nhà Thanh; như kẻ em vua, muốn lật anh là Trần Nhân tông để mình làm vua nên Trần ích Tắc mới theo giặc Nguyên để chúng phong cho là An Nam quốc vương… mới là những kẻ bán nước bị lịch sử dân tộc muôn đời nguyền rủa.

Ngày nay, NƯỚC LÀ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN, nên chỉ có những lãnh tụ tối cao của đảng mới có khả năng bán nước, ví như bức điện thư của ông Phạm Văn Đồng năm 1958 bán Hoàng Sa cho giặc Tàu đổi lấy viện trợ. Trong ngôn ngữ ứng xử hàng ngày của người cầm quyền ở Việt Nam hiện nay trên các phương tiện tuyền thông bao giờ cũng xưng danh: “đảng và nhà nước, đảng và nhân dân, đảng và chính phủ…” Khẩu hiệu của đảng cộng sản luôn đặt ĐẢNG trên DÂN: “Trung với Đảng, hiếu với DÂN”. Quốc hội cũng của đảng chứ nào phải của dân. Dân: ngót 90 triệu, đảng chỉ có ba triệu mà quốc hội 95% là đảng viên thì sao gọi là quốc hội của dân được?

Cho nên người dân Việt hiện nay đa số nghèo đói, cơm còn chả có ăn chứ có nước đâu mà bán? Chỉ có kẻ đang lãnh đạo đất nước này mới có nước để bán mà thôi…

Vậy họ bán nước cho ai? Cho Mỹ chăng? Không, Mỹ chưa từng chiếm của Việt Nam một mét vuông biển, một mét vuông đất nào, càng không hề có chút tham vọng nào về lãnh địa, lãnh hải Việt Nam. Vả, Mỹ đang có công lớn với Việt Nam là vì nhờ sự có mặt của họ ở vùng biển Đông Nam Á nên giặc Tàu chưa dám động binh đánh vào đất liền Việt Nam; chúng chỉ đánh và chiếm Hoàng sa, Trường Sa ngoài biển…

Đúng như lời cựu Tổng Bí thư Lê Duẩn đã nói trên rất nhiều báo chí suốt thời ông làm lãnh tụ: kẻ thù trực tiếp và kẻ thù truyền kiếp nguy hiểm nhất, tàn ác nhất của dân tộc ta là bọn bành trướng Bắc Kinh, tức giặc Tàu. Giặc Tàu dán mác cộng sản, bịt mắt ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam bằng phương châm 4 tốt và 16 chữ vàng để cướp dần đất đai và biển đảo quê hương ta như chúng đã đang và sẽ cướp nước ta. Vậy, họ, một số người trong 14 ông to nhất cầm quyền ở Việt Nam đang cõng rắn cắn gà nhà, tức bán nước cho giặc Tàu kia họ là ai, là những ai thưa chủ tịch nước Trương Tấn Sang?

Xin chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thương thì thương cho trót, xin làm ơn làm phúc cho dân tộc Việt nam chúng tôi đang có cơ bị diệt vong bởi ngoại bang phương bắc, là xin ông hãy chỉ ra đích danh những kẻ bán nước cõng rắn cắn gà nhà hèn hạ vô lương tâm ấy (chúng là giặc rồi sao chúng vẫn ngồi ghế lãnh đạo quốc gia?) để nhân dân chúng tôi hôm nay và mai sau muôn đời nguyền rủa chúng. Xin cám ơn trước chủ tịch nước Trương Tấn Sang...

Sài Gòn ngày 24-8-2012

_________________________________Tổng giám đốc ACB từ nhiệm vắng mặt

Cập nhật: 12:38 GMT - thứ năm, 23 tháng 8, 2012
Lý Xuân Hải
Tổng giám đốc ACB, ông Lý Xuân Hải, được ACB tuyên bố từ nhiệm chính thức ngày 23/8
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) công bố sự từ nhiệm chính thức của Tổng giám đốc Lý Xuân Hải tại buổi họp báo cuối ngày 23/8.
Buổi họp được chủ trì bởi Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ông Lê Vũ Kỳ và toàn bộ lãnh đạo, ban quản trị ACB với sự có mặt của Phó thống đốc ngân hàng nhà nước thành phố Hồ Chí Minh ông Nguyễn Văn Dũng.
Phó Tổng giám đốc ACB kiêm phát ngôn viên ACB, ông Nguyễn Thanh Toại, cho biết ông Lý Xuân Hải từ nhiệm với lý do ‘cá nhân’.
Hội đồng quản trị ACB tuyên bố trong cuộc họp đã chính thức bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Đỗ Minh Toàn lên thay ông Lý Xuân Hải.
Lý do ông Hải vắng mặt trong những ngày qua được đại diện ACB giải thích là để ‘hợp tác với cơ quan điều tra’, đồng thời ACB cũng khẳng định là hoàn toàn chưa có thông tin bắt giữ.
Cơ quan điều tra cho biết hiện đang làm việc với ông Lý Xuân Hải để làm rõ mối quan hệ của ông này với ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch hội đồng sáng lập ACB.
Ông Kiên đang bị bắt tạm giam từ ngày 20/8 để phục vụ công tác điều tra về hành vi kinh doanh trái phép vi phạm điều 159 Bộ luật hình sự.
Chủ tịch hội đồng quản trị ACB ông Trần Xuân Giá cũng vắng mặt trong buổi họp vì lý do đi công tác tại Mỹ.
Ngân hàng ACB ba ngày qua đã phải chứng kiến cảnh khách hàng đua nhau rút tiền.
Chỉ trong vài ngày qua khách hàng đã rút tới 8 nghìn tỷ đồng khỏi ngân hàng.
ACB cho biết đã vay 7 nghìn tỷ đồng trên kênh thị trường mở để ổn định tâm lý thị trường.

'Không lan rộng'

"Vấn đề trước mắt cho những ngân hàng này là việc đầu tư nặng tay vào thị trường bất động sản, vốn thao túng bởi một hay hai gia đình hoặc nhóm người."
Jonathan Pincus, kinh tế gia
Nhận xét về sự biến động của thị trường, một số nhà phân tích cho rằng cơn sợ hãi sẽ không lan rộng hơn nữa.
"Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy thêm sự lan rộng," ông Jonathan Pincus, kinh tế gia chính của chương trình Việt Nam của trường Harvard Kennedy bình luận.
"Ngân Hàng Nhà nước đã xử lý rất nhanh và hỗ trợ thanh khoản gần như ngay lập tức," ông nói thêm.
Ngành ngân hàng Việt Nam đã chao đảo trước lạm phát cao và khối nợ xấu khổng lồ từ những khoản lỗ từ các tập đoàn nhà nước.
Số liệu từ Ngân hàng Trung ương cho thấy nợ xấu hiện tại ở Việt Nam là 8,6%, tính đến tháng Ba năm 2012, cao nhất tại khu vực Đông Nam Á.
Pincus và các chuyên gia khác cho rằng ACB sẽ thoát khỏi được biến động này, tuy nhiên cho rằng rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam sẽ tiếp tục gặp khó khăn.
"Vấn đề trước mắt cho những ngân hàng này là việc đầu tư nặng tay vào thị trường bất động sản, vốn thao túng bởi một hay hai gia đình hoặc nhóm người."
"Những ngân hàng này cực kỳ dễ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên ACB không phải là một trong số đó," ông Pincus nói.


theo BBC_____________________________________________________
ẢNH VUI
Chơi bạo lấy tiếng rên!Ước gì!Đổi giốngHơi già nhưng là đại gia í mà!Chó cũng thích xỉn!Dập mẹ nó cặp trứng dzồi!Nghệ sĩ biểu diễn chiều Hà Nội mưa "lụt"Nghỉ chơi một đêm đi!Fuck you!Thời trang mới nhất Phi châuTiên tắm bùn hay bùn tắm tiên?Rảnh quá móc đít ngửi chơi!Dám móc túi cảnh sát! Gan!Tỏ tình sai địa chỉLương y như từ mẫuPhó nhòm thời a còng!