Thursday, March 28, 2013

Lão # bán đườngTrung Thạnh Hồ (Danlambao) - Quốc lộ 1 đoạn qua Phan Thiết – Đồng Nai, tuyến đường huyết mạch và quan trọng bậc nhất của cả nước vừa bị vị bộ trưởng bộ đường xá Đinh La # bán cho tư nhân. Hôm nay các báo chí lề đảng đều nhất loạt đưa tin này với nhiều bài viết khác nhau. Báo SGTT nói công trình này dự kiến hoàn thành năm 2014. Nhưng khi nói về thu phí thì báo này không có dùng từ “dự kiến thu” mà khẳng định rằng tháng 1 năm 2015 con đường này sẽ thu phí, dẫu rằng cái “dự kiến” xây dựng con đường này có hoàng thành đúng thời hạn hay không thì còn chưa biết.
Người dân không thể không lo âu điều này vì thực tế đã có chuyện xảy ra, đó là cung đường quốc lộ 14 đoạn qua Đăk Nông bị bán BOT cho Đức Long Gia Lai, sau đó Đức Long Gia Lai banh con đường này ra rồi lập trạm thu phí trong khi chẳng quan tâm mấy đến vấn đề tiến độ đầu tư con đường này cả.

Mới đầu năm nay, lão # cho thu phí giao thông theo đầu xe và cho dẹp tất các trạm thu phí nhà nước. Lão nói thế dân nghe và đang chấp hành. Thế nhưng các trạm thu phí nhà nước vừa bị dẹp xong thì lão bán đường để cho tư nhân lập các trạm thu phí mới. Lão làm như vậy thì hóa ra người dân nộp phí giao thông theo đầu xe là để nộp cho tập đoàn của lão tiêu xài chứ chẳng phải để làm đường gì cả.

Ở đâu cũng có các con đường bị lão bán. Ban đầu lão bán những con đường xa xôi như quốc lộ 14, đến nay lão bán cả con đường chiến lược phía nam đất nước, cửa ngõ phía bắc Sài Gòn. Dần dần con đường nào lão cũng bán. Nếu người dân không lên tiếng cứ để lão bán thoải mái thì sau vài năm nữa cứ hễ ra đường thì gặp trạm thu phí của tư nhân thì biết tính sao đây. 

Mà nếu lão không bán đường thì cũng không được. Chính phủ của lão tiền đâu để làm đường. Làm bộ trưởng bộ đường xá lão phải có cách chứ. Hôm rồi có vụ hai xe khách đụng nhau trên quốc lộ 1 ở Cam Ranh gần chục người chết, đảng trưởng của lão đổ lỗi cho người lái xe nên ra lệnh cho thuộc hạ kiểm tra lại công tác sát hạch lái xe. Giới blogger thì không nghĩ vậy mà chỉ trích thẳng vào vị đảng trưởng của lão đang đứng đầu chính phủ với lời lẽ:“Đây là trách nhiệm của chính phủ, bao nhiêu chục năm rồi mà không tách được hai chiều ngược nhau ra trên tuyến đường huyết mạch này, chứ không phải ý thức giao thông của tài xế”Trích blog Hồ Trung Tú 

Với tư cách là bộ trưởng Bộ đường xá, đệ tử của đảng trưởng X, lão phải có chính sách hành động để cứu vãn về vấn đề giao thông. Chính sách của lão là tư hữu hóa đường giao thông để cho tư nhân bỏ tiền ra đầu tư xây dựng con đường của mình.

Trong khi trên thế giới người ta tư hữu về đất đai và công hữu về đường sá thì Việt Nam làm ngược lại. Những chính sách như thế đều có chủ đích của nó, nếu như chính sách công hữu về đất đai chủ đích là cướp đất dân thì chính sách tư hữu về đường sá chủ đích là cướp tiền của dân, cướp tiền trực tiếp mỗi khi dân có việc phải ra đường và cướp tiền gián tiếp là làm đội giá sản phẩm hàng hóa trong khâu vận chuyển mà dân là người tiêu dùng cuối cùng phải gánh chịu. 

Tôi kịch liệt phản đối chính sách tư hữu hóa giao thông đường bộ của nhà nước, và phản đối vụ việc vừa xảy ra là nhà nước bán con đường giao thông huyết mạch của đất nước cho tư nhân của lão #.

Tư nhân hóa đất đai là 'nuôi dưỡng lòng tham'
CTV Danlambao - Thượng tọa Thích Thanh Dũng, trụ trì chùa Phúc Nghiêm (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã đưa ra những lập luận cực kỳ quái đản khi nói rằng: tư nhân hóa đất đai là nuôi dưỡng lòng tham, đồng thời ông này còn hùng hồn khẳng định điều này là ‘trái lại’ với tinh thần của Đức Phật và Chúa Giê-su.

Phát biểu như trên được phát sóng trên bản tin thời sự lúc 19 giờ ngày 26/03/2013 của đài truyền hình quốc gia Việt Nam, tại phần tin thời sự nói về ‘Hội nghị các chức sắc tôn giáo góp ý về dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992’ tại Bắc Ninh. 

“Cái đất phải xác định là sở hữu của toàn dân, do đảng nhà nước đại diện quản lý. Tôi nghĩ cái vấn đề mà tư nhân hóa đất đai ở đây thì có thể nói là, cái đấy là nó nuôi dưỡng lòng tham. Và khi nó nuôi dưỡng cái lòng tham thì cái tính vị tha, cái tính từ bi bác ái nó sẽ bị kém đi. 

Nó có thể nói là nó trái lại với cái tinh thần từ bi của Đức Phật, cũng như là cái sự bác ái của Đức Chúa Giê-su” – Trích phát biểu của Thượng tọa Thích Thanh Dũng, trụ trì chùa Phúc Nghiêm. 

Việc thừa nhận để người dân được sở hữu đất đai vốn là điều mà đảng cộng sản luôn né tránh, đây cũng được xem là một trong những tử huyệt của đảng cộng sản. Nguyên nhân gốc rễ xảy ra tình trạng cướp đất, khiếu kiện tràn lan như hiện nay chính là do chế độ ‘sở hữu toàn dân’ đã khiến hàng triệu nông dân cả nước oán thán. 

Mục đích của đảng cộng sản thông qua chiêu bài ‘sở hữu toàn dân’ là để khống chế nhân dân, tạo cơ hội cho cán bộ đảng viên tha hồ cướp đất, làm giàu trên xương máu dân lành. 

Chính cái chế độ ‘sở hữu toàn dân’ mà ông Thượng tọa Thích Thanh Dũng đang ra sức bảo vệ mới là nguyên nhân gốc rễ sinh ra lòng tham, tạo điều kiện cho cán bộ cộng sản tham nhũng, đẩy hàng triệu dân oan lâm vào cảnh khốn cùng. 

Ngoài ra, bản tin của VTV cũng lộ rõ sự lố lăng, dối trá khi tự phong chức ‘linh mục’ cho ông Nguyễn Quốc Hiếu - Chủ tịch UB Đoàn kết Công Giáo tỉnh Bắc Ninh. Được biết, hiện nay không có bất cứ vị linh mục nào tên Nguyễn Quốc Hiếu đang giữ chức Chủ tịch UB Đoàn kết Công Giáo tỉnh Bắc Ninh.