Friday, March 22, 2013

THẰNG TÀU NÓ GIẾT TA!


Những tờ tiền này được làm giả hết sức tinh vi. Từ ô cửa sổ nhận dạng, màu sắc và dải bảo hiểm trên tờ tiền có nhiều nét giống với tiền thật. Tuy nhiên, hàng nghìn tờ tiền giả bị phát hiện này đều trùng số seri.

Mới đây nhất, ngày 18/10, Đội kiểm soát Hải quan vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện một xe taxi mang BKS 12K-1091 đỗ tại khu vực ga Đồng Đăng có nhiều dấu hiệu bất thường. Tiến hành áp sát kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Đàm Thành Đạt cùng một bao tải dứa trên xe ôtô chứa đầy tiền Việt Nam giả. 

Tại cơ quan công an, số tiền giả được kiểm đếm lên đến 3.399 tờ loại 200 nghìn đồng tiền polyme, tương đương giá trị khoảng hơn 700 triệu đồng. Những tờ tiền này được làm giả hết sức tinh vi. Từ ô cửa sổ nhận dạng, màu sắc và dải bảo hiểm trên tờ tiền có nhiều nét giống với tiền thật. Tuy nhiên, cả hơn 3.339 tờ tiền lại cùng trùng số seri.


Trước đó, khoảng 10h30' ngày 8/8, Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư - Tổng cục An ninh II - Bộ Công an phối hợp với một số Cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh phát hiện một đối tượng nữ có biểu hiện nghi vấn tại khu vực đường mòn biên giới thuộc địa phận tỉnh Lạng Sơn. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, đối tượng quanh co rằng đi buôn chiếu.

Đối tượng Phùng Thị Lan cùng tang vật tại cơ quan công ạn. (Ảnh: ANTĐ)

Đối tượng Phùng Thị Lan cùng tang vật tại cơ quan công ạn. (Ảnh: ANTĐ)

Tuy nhiên, trong hành lý của đối tượng, gần 300 triệu VND giả loại mệnh giá 200.000 VND/tờ và 200 USD giả loại mệnh giá 100USD/tờ được bọc kỹ bằng giấy báo và “ngụy trạng” kín trong chiếu trúc.
Đối tượng khai nhận là Phùng Thị Lan (SN 1990), quê quán Tân Yên - Bắc Giang nhưng trú tại số 30/ngõ 15, đường Huyền Quang - Ninh Xá - TP Bắc Ninh. Toàn bộ số tiền hàng trăm triệu đồng, Lan khai nhận chỉ mua bằng 15 triệu đồng tiền mặt. Khi về nội địa, số tiền này sẽ được Lan đi giao cho các sòng bạc để tiêu thụ. Riêng nữa quái 9X khai nhận đã 5 lần lên Lạng Sơn “đánh quả” với số tiền gần tỷ đồng tuồn trót lọt về Bắc Ninh.
Hành vi buôn tiền giả của nhiều đối tượng đã bị lật tẩy với những bản án đích đáng. Bị bắt quả tang đang vận chuyển hơn 280 triệu đồng tiền giả từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ, Đặng Văn Thắng (SN 1974), ở thôn Lão Phú - Tân Phong - Kiến Thụy (Hải Phòng) khai nhận đã từng cùng đồng bọn vận chuyển và tiêu thụ gần 2 tỷ đồng tiền giả. 
Sự việc bị phát giác vào ngày 14/12/2011, tại khu Dây Thép - TT Đồng Đăng - Cao Lộc (Lạng Sơn), sau một thời gian theo dõi, Ban chuyên án của Công an TP Hải Phòng phối hợp với Bộ Công an và Công an tỉnh Lạng Sơn bắt quả tang Thắng và Mão đang vận chuyển hơn 280 triệu đồng tiền giả mệnh giá 100 nghìn và 200 nghìn đồng từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.
Từ thông tin khai thác được của các đối tượng, lực lượng công an bắt tiếp Hoài và Oanh trong đường dây vận chuyển tiền giả từ Trung Quốc qua Lạng Sơn về Hải Phòng tiêu thụ.
Trước đó, Cục An ninh tiền tệ, Bộ Công an phát hiện Lê Thị Hương có biểu hiện vận chuyển và tiêu thụ tiền giả. Tại cơ quan công an, Hương khai nhận đã ba lần được một người phụ nữ tên là Ngoan ở Quảng Đông, Trung Quốc thuê vận chuyển tiền giả về Việt Nam.
Tiền giả mệnh giá 200 nghìn được nhiều con buôn nhắm tới vì dễ tiêu thụ. (Ảnh: ANTĐ)

Tiền giả mệnh giá 200 nghìn được nhiều "con buôn" nhắm tới vì dễ tiêu thụ. (Ảnh: ANTĐ)

Từ tháng 4//2011 đến khi bị bắt Thắng, Hoài đã móc nối với Mão, Oanh, Hương vận chuyển và tiêu thụ gần 2 tỷ tiền giả tại Việt Nam.
Chiều 9/8/2012, TAND TP Hải Phòng đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Thắng (SN 1978), ở thôn Lão Phú - Tân Phong - Kiến Thụy mức án tù chung thân, bị cáo Trần Thị Mão (SN 1951), ở đường Trần Nguyên Hãn - Lê Chân 20 năm tù giam, bị cáo Đặng Thị Hoài (em ruột Thắng SN 1982), ở phường Lãm Hà - Kiến An 18 năm tù giam, bị cáo Trần Thị Oanh (SN 1965), ở đường Dư Hàng - Lê Chân 19 năm tù giam và Lê Thị Hương (SN 1972), ở xã Tri Phương - Tiên Du, (Bắc Ninh) 18 năm tù giam về các tội lưu hành, vận chuyển tiền giả với số lượng lớn. Các bị cáo còn bị phạt tiền tổng cộng 125 triệu đồng sung công quỹ nhà nước.
Các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn cho biết đều phải tăng cường lực lượng đấu tranh với loại tội phạm buôn lậu vận chuyển tiền giả từ bên kia biên giới vào trong nước dịp cuối năm, thời điểm có nhiều diễn biến phức tạp. Do lợi nhuận cao, lợi dụng tuyến biên giới phức tạp, các “con buôn” tiền giả thường tổ chức “cất hàng” từ các xã ven biên giới thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) rồi dùng nhiều phương tiện để chuyển vào nội địa. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triệt phá 16 vụ buôn bán vận chuyển tiền giả với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, số lượng tiền giả được tuồn trót lọt vào nội địa tiêu thụ thì không ai có thể kiểm đếm được.
Thế Cường

______________________________

Tàu ngư chính lớn nhất Trung Quốc xâm phạm Trường Sa

Ngư Chính 312, chiếc lớn nhất thuộc loại này của Trung Quốc, hôm nay bắt đầu chuyến tuần tra đầu tiên trên Biển Đông, với điểm đến là quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trung Quốc điều tàu khảo sát lớn nhất tới Trường Sa
Kiên quyết phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam

Tàu Ngư Chính 312. Ảnh minh họa: HSH
Tân Hoa xã cho hay Tàu Ngư Chính 312 rời Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc, lúc 10h30 sáng nay theo giờ địa phương. Nó di chuyển tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam để thực hiện cái gọi là "nhiệm vụ thực thi luật pháp". Con tàu có trọng lượng rẽ nước là 4.950 tấn và khả năng di chuyển 2.400 hải lý với tốc độ tối đa là 14 hải lý/giờ.
Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc hôm 18/3 đưa tin Nam Phong, chiếc tàu khảo sát khoa học nghề cá có trọng tải lớn nhất do Trung Quốc tự chế tạo, đã đến vùng biển Trường Sa của Việt Nam để thực hiện cái gọi là "điều tra tài nguyên nghề cá".
Trung Quốc gần đây còn cử một số tàu hải tuần thực hiện tuần tra tại Biển Đông, trong đó có khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Các tàu Hải tuần 21, Hải tuần 31 và Hải tuần 166 hôm 28/2 xuất phát từ cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam, phía nam Trung Quốc, để ra Biển Đông thực hiện cái gọi là "nhiệm vụ tuần tra định kỳ".
Trước đó, hai tàu khác của Trung Quốc rời Quảng Châu bắt đầu nhiệm vụ "tuần tra thường xuyên" trên Biển Đông hôm 20/2. Một trực thăng của hải giám Trung Quốc đã tuần tra ở vùng biển gần rạn san hô ở cụm Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa, vào chiều ngày 4/3.
Trước những diễn biến trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã thể hiện quan điểm trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 7/3.
"Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động tại các khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam, đều là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và chúng tôi kiên quyết phản đối", ông Nghị nói.
Nhật Nam

__________________________
CÁ MÈ MỘT LŨ ÁC ÔN - HỌC CÁCH GIẾT DÂN


Sáng 22/3, cảnh sát cơ động Việt Nam biểu diễn các màn võ thuật, khí công, chiến đấu chống bạo động, đánh tội phạm có súng... sau 4 tháng được hai chuyên gia Bộ bảo vệ An ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.

Sáng 22/3, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện 4 tháng quân sự, võ thuật do chuyên gia Bộ bảo vệ an ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.
Tại Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện 4 tháng quân sự, võ thuật do chuyên gia Bộ bảo vệ An ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.
Kỹ năng vận động đội hình chiến đấu chống bạo động, các tình huống đối kháng 1 đánh 5, đánh 7, đánh bắt các đối tượng có súng, kỹ năng bắn súng…là những gì cảnh sát Việt Nam được chuyên gia Triều Tiền truyền đạt trong khóa huấn luyện kéo dài hơn 3 tháng.
Khóa huấn luyện khai giảng ngày 27/11/2012. 100 cảnh sát cơ động Việt Nam được thượng tá Richoi-nam và thượng tá Kimhak-su (hai giáo viên quân sự, võ thuật) đang công tác tại Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.
Một màn biểu diễn khí công.
Cảnh sát Việt Nam được hướng dẫn các kỹ năng vận động đội hình chiến đấu chống bạo động, các tình huống đối kháng một đánh 5, một đánh 7, đánh bắt tội phạm có súng, kỹ năng bắn súng… Huấn luyện khí công nhằm nâng cao độ bền bỉ, dẻo dai, ý chí kiên cường chịu dựng, sức mạnh của người chiến sĩ trong chiến đấu.
Công phá liên hoàn bằng uy lực của chân.
Công phá liên hoàn bằng uy lực của chân...
huấn luyện khí công, công phá được xem là phần huấn luyện nhằm nâng cao độ bền bỉ, dẻo dai, ý chí kiên cường chịu dựng, sức mạnh của người chiến sĩ trong chiến đấu.
Màn biểu diễn thể hiện sức mạnh của cảnh sát cơ động.
Dùng búa tạ
Pha dùng búa tạ đập vỡ khối bê tông trên lưng học viên.
Nằm trên bàn đinh, khí công chống dao găm.
Nằm trên bàn đinh, khí công chống dao găm.
Đối kháng tay không chống dao găm.
Đối kháng tay không chống dao găm.
Bài chiến thuật vượt vật cả mô hình.
Phần bắn súng, học viên được huấn luyện sử dụng súng ngắn, súng tiểu liên AK để phục vụ các bài bắn đạn thật với các tư thế nằm ngửa bắn ngược...
Hai chuyên gia Triều Tiên đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm, ý thức học tập của các học viên là đam mê, không ngại khó, ngại khổ. Kết quả có 17 người đạt loại giỏi, khá 61 người và trung bình là 20 chiến sĩ.
... lộn nhào bắn, bắn vượt chướng ngại vật, bắn các mục tiêu từ gần đến xa, mục tiêu cố định, di động.
Súng ngắn và AK.
Hai chuyên gia Triều Tiên đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm, ý thức học tập của các học viên là đam mê, không ngại khó, ngại khổ. Kết quả có 17 người đạt loại giỏi, khá 61 người và trung bình là 20 chiến sĩ.
Sau khóa huấn luyện, phía Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động Việt Nam đã tăng bằng khen cho hai chuyên gia Triều Tiên
Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Việt Nam đã tặng bằng khen cho hai chuyên gia Triều Tiên.