Tuesday, January 10, 2012

CHUYỆN LẠ BỐN PHƯƠNG


Trứng ngâm nước tiểuMột tục lạ tương tự như “niệu liệu pháp” của ta thời trước ngày nay vẫn còn tồn tại ở tỉnh Zhejiang, Trung Quốc. Từ đầu mùa xuân, những bà nội trợ đã chuẩn bị cho món trứng gà ngâm nước tiểu. Món này được gọi là Tuntszydan (童子蛋). Để làm món này, các bé trai tại các trường tiểu học địa phương đến 10 tuổi sẽ tiểu vào trong một xô chứa. Việc luộc trứng cần phải được thực hiện trọn một ngày, để cho vị khai của nước tiểu sẽ  không còn trong trứng. Trứng luộc nước tiểu được bán giá 6 nhân dân tệ một quả. Nước tiểu trẻ em thường được dùng như một dược liệu để điều trị trong y học dân tộc Trung Quốc. ________________________________________________________________________________
 


Huấn luyện Nữ Vệ Sĩ


Nam nữ muốn trở thành vệ sĩ thường phải dự những chương trình huấn luyện đặc biệt ở bờ biển Sanya, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Những người tham dự phải trải qua một chương trình huấn luyện 28 ngày về võ thuật, phép tắc xã giao, các đối phó với khủng bố. Khi kết thúc lớp huấn luyện, nếu đậu được kỳ thi, họ sẽ được cấp chứng chỉ và có thể hành nghề vệ sĩ tư. Đặc biệt, các nữ vệ sĩ đang được tìm kiếm rất nhiều trong thị trường nhân dụng và lương phạn cũng cao hơn y tá hoặc thư ký rất nhiều.
 _________________________________________________________________________________

   
Cá Thu có giá Kỷ lục ở Nhật Bản


Tại phiên đấu giá đầu năm nay ở chợ cá Tsukiji, Tokyo, một kỷ lục mới vừa được thành lập, người chủ của tập đoàn nhà hàng sushi Tokyo đã trả 736 ngàn đô la cho một con cá thu vi xanh nặng 269 ký. Ông cho biết giá mua này ít ra cũng giúp vực dậy việc làm ăn đã gặp nhiều khó khăn vì thiên tai trong năm qua.