Wednesday, December 7, 2011

Clip công an “chọc gậy bánh xe” là bịa đặt
Chiều 7.12, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an TP.Thanh Hóa cho biết những hình ảnh trên mạng cho rằng Công an Thanh Hóa quăng dùi cui để chặn bắt “quái xế” là hoàn toàn bịa đặt và có dụng ý xấu. 


Theo ông Nghiêm, đoạn video được quay vào ngày 1.11, khi tổ kiểm tra của Công an TP phát hiện một đối tượng điều khiển xe SH không đội mũ bảo hiểm, nên đã yêu cầu dừng xe. Nhưng đối tượng này cố tình phóng nhanh, lấn làn và va chạm với người điều khiển xe Wave trên phố Ngô Quyền, P.Trường Thi. Lợi dụng lực lượng chức năng sơ ý, một số đối tượng xấu đã lấy cây gậy gỗ của một dân phòng (treo trên ghi đông xe máy), nhét vào bánh xe Wave rồi quay phim, chụp ảnh, nhằm ý đồ bêu xấu lực lượng công an.


Trước đó, từ ngày 5.12, trên internet xuất hiện đoạn video cảnh một chiếc xe máy nằm đổ ra đường với chiếc dùi cui gỗ dắt vào bánh xe, khiến dư luận hoài nghi cảnh sát đã dùng dùi cui quăng vào xe máy gây nguy hiểm tính mạng cho người điều khiển.


Lời bàn của thầy dùi: Hay là tìm cái anh chàng đang "thọc gậy bánh xe này" cho vào Hỏa Lò. Đúng là nói láo như vẹm: Giữa đường phố đông người, có cảnh sát giao thông, công an, dân phòng, mà lại có phần tử xấu, cướp được cây gậy dân phòng rồi cắm vào bánh xe của người dân, rồi chụp hình quay phim để bêu xấu công an ta! Ô hô ai tai là khốn kiếp!

Ngọc Minh